‘Điện mặt trời lợi nhiều hơn hại’

Tôi đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái hơn một tháng và thấy có bốn ưu điểm chính.

Lợi ích từ hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái

Thứ nhất

Tôi cảm thấy hệ thống điện mặt trời an toàn, gọn gàng và sạch sẽ. Theo tôi, một năm chỉ cần vệ sinh 1-2 lần. Tác dụng chống sét của hệ thống điện mặt trời cũng rất an toàn và xử lý tốt hơn cả cách truyền thống của nhà tôi trước đây.

vệ sinh diện mặt trời

Thứ hai

Các tấm pin không quá nặng và tốn diện tích khi xếp chồng lên nhau. Như vậy, việc thu dọn rác thải sau 20 năm sử dụng, theo tôi, không quá phức tạp. Chưa kể, với công nghệ đang trên đà phát triển như hiện nay, 20 năm nữa, việc thu dọn pin mặt trời còn đơn giản hơn nữa.

Thứ ba

Công suất điện mặt trời khá ổn định. Với các hộ gia đình, chỉ cần lắp pin từ 10 kWp trở lên là đồng nghĩa với ban ngày không cần mua điện lưới nữa. Người dùng chỉ phải mua điện ban đêm. Hệ thống này cũng phù hợp với siêu thị, quán hàng ăn, quán game… vì chủ yếu kinh doanh ban ngày. Tôi thấy có siêu thị tiết kiệm hàng chục triệu/ tháng);

Thứ tư

Có thể nói đây là một phương thức đầu tư mới và có tiềm năng. Hệ thống sẽ tự động bán điện khi nhà bạn không sử dụng và báo về máy điện thoại mọi thông số điện của gia đình.

Quy trình lắp đồng hồ 2 chiều cho điện năng lượng mặt trời

Đó là cảm nhận chủ quan của tôi về điện mặt trời. Mặc dù nó vẫn có hạn chế, nhưng với tôi phương án này lợi nhiều hơn hại. Điện mặt trời giúp tiết kiệm điện, sau đó có thể tạo thêm một kênh thu nhập, dù không nhiều.

Theo báo điện tử VNEXPRESS.NET

Bài viết liên quan